Monday, 06/12/2021 - 10:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thôm Mòn

Ngoại khóa Tổ chức nói chuyện chuyên đề và tư vấn cung cấp dịch vụ Dân số-KHHGĐ cho Vị thành niên/Thanh niên - năm 2017

 

 

 

 

 

 

 

KẾ HOẠCH

Tổ chức nói chuyện chuyên đề và tư vấn cung cấp dịch vụ Dân số-KHHGĐ

cho Vị thành niên/Thanh niên - năm 2017

 

Thực hiện công văn số 1926/SYT-CCDS ngày 14/11/2017 của Sở Y tế tỉnh Sơn la về việc tổ chức nói chuyện chuyên đề về lợi ích của khám sức khỏe tiền hôn nhân tại các trường trung học phổ thông, các hoạt động tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số - KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2017; Kế hoạch số 70/KH-CCDS ngày 14/11/2017 của Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Sơn La về việc tổ chức các hoạt động nói chuyện chuyên đề về lợi ích của khám sức khỏe tiền hôn nhân tại các trường trung học phổ thông, các hoạt động tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số - KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên.

Trường THCS Thôm Mòn xây dựng Kế hoạch tổ chức nói chuyện chuyên đề về lợi ích của tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số - KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên – đối với các trường THCS Thôm Mòn năm 2017 như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

1. Mục đích

  1. nâng cao kiến thức, thái độ và kỹ năng thực hành hành vi của vị thành niên/thanh niên về Dân số-SKSS/KHHGĐ. Cung cấp cho vị thành niên/thanh niên kiến thức cơ bản về lợi ích của tư vấn tiền hôn nhân, khám sức khỏe tiền hôn nhân và chăm sóc sức khỏe sinh sản ngay từ khi còn là vị thành niên/thanh niên đối với học sinh của trường.

2. Yêu cầu

Các hoạt động nói chuyện chuyên đề, tư vấn và cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên phải được phối hợp tổ chức chặt chẽ, hiệu quả, tiết kiệm, chuyển tải được đầy đủ các nội dung về sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên; Lợi ích của tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân tới đông đảo học sinh trong trường.

II. Nội dung thực hiện

1. Tổ chức nói chuyện chuyên đề

Với các nội dung về: lợi ích tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số - KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên tại các trường trung học cơ sở. Nhằm nâng cao kiến thức, thái độ và kỹ năng thực hành hành vi của vị thành niên/thanh niên về Dân số-SKSS/KHHGĐ. Cung cấp cho vị thành niên/thanh niên kiến thức cơ bản về lợi ích của tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản ngay từ khi còn là vị thành niên. Giúp vị thành niên/thanh niên biết cách nhận biết những biến đổi của bản thân xảy ra thường ngày về sức khỏe, tinh thần và học cách tự kiểm soát, tự xử trí trong những tình huống cụ thể, các biện pháp tránh thai phù hợp với tuổi vị thành niên/thanh niên; Hậu quả mang thai ở tuổi vị thành niên. Cung cấp và giới thiệu cho vị thành niên/thanh niên các địa chỉ tin cậy, an toàn để đáp ứng các dịch vụ sức khỏe sinh sản cho vị thành niên/thanh niên.

2. Đối tượng tham gia

Là giáo viên, đoàn viên, thanh niên và học sinh của trường.

3. Thời gian tổ chức

7h ngày 07/12/2017

III. Tổ chức thực hiện

Giao cho tự nhiên chuẩn bị các điều kiện để tổ chức nói chuyện chuyên đề.

Phân công

Ngoại khóa “ Nói chuyện chuyên đề tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số sức khỏe sinh sản - KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên năm 2017

+ Thời gian :7h ngày 07/12/2017 tại trường THCS Thôm Mòn
+ Tổ chức : Nguyễn Thúy Quỳnh
+ Tiếp đón đại biểu, khách mời: Nguyễn Quỳnh, Lê Hà, Hà Bình,
+ Nội dung: Lò Thị Mai Thanh - Nguyễn Quỳnh - Hà Bình,
+ Văn Nghệ: Phạm Hằng, Nguyễn Hương,
+ Trang Trí, Loa đài: GV nam + lớp trực tuần ( nam)
+ Kê bàn ghế, khăn trải bàn, hoa: Tổ Xã hội + Tổ Tự Nhiên + lớp trực tuần (nữ)
+ Tiếp tân: Giang Nga,
Lê Hà
+ Ma Két; Trương Tùng.

+ Phần thưởng : Hà Bình,

IV. Kinh phí thực hiện

Sử dụng nguồn kinh phí chương trình mục tiêu Y tế - Dân số do Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh cấp năm 2017.

Trên đây là kế hoạch tổ chức nói chuyện chuyên đề về chăm tư vấn cung cấp dịch vụ Dân số - KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên năm tại trường THCS Thôm Mòn năm 2017. Đề nghị Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Thuận Châu tạo điều kiện thuận lợi để trường tổ chức thực hiện ./.

 

Nơi nhận:

- Chi cục DS-KHHGĐ (B/c);

- Phòng GD-ĐT huyện;

- TT DS-KHHGĐ huyện;

- Lưu: VT.

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

VƯƠNG THỊ HỒNG

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 12 : 10
Năm 2021 : 824